Lựa chọn men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp con ăn ngon

Lựa chọn men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp con ăn ngon - Men vi sinh là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn trong việc hỗ trợ giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột tự nhiên. Với việc cung cấp hàng triệu lợi khuẩn, ngăn sự phát triển của hại khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể, men vi sinh đang là lựa chọn của các bà mẹ thông thái.

Nhưng giữa muôn vàn các loại chế phẩm men vi sinh thì lựa chọn sản phẩm nào hỗ trợ mang lại hiệu quả tốt cho con yêu của mình lại cần đến sự hiểu biết, sự thông thái của chính các bà mẹ.

Bởi, trên thực tế không phải bất cứ lợi khuẩn trong các chế phẩm men vi sinh nào cũng sống sót khi đi qua dạ dày. Dịch vị dạ dày với nhiều loại axit, enzym khiến phần lớn vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Chính vì thế, để giúp số lượng vi khuẩn có lợi tốt nhất vào được tới đường ruột, các mẹ nên chọn men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn (hay dùng là bào tử Bacillus clausii).


Bào tử của vi khuẩn được sinh ra vào thời kỳ cuối của sinh trưởng phát triển. Lúc này, phía bên trong tế bào vi khuẩn sẽ sinh ra một thể nghỉ có dạng hình cầu hoặc hình bầu dục, gọi là bào tử (hoặc nội bào tử).

Khi vào dạ dày, bào tử không bị acid cũng như các men tiêu hóa ở dịch vị phá huỷ. Nhờ vậy, chúng có thể vượt qua rào chắn tiêu hoá, vào đến ruột non. Điều đặc biệt, sau khi xuống ruột non, bào tử sẽ hồi sinh, tiếp tục phát triển thành vi khuẩn trưởng thành. Cùng với các nhóm vi khuẩn có lợi khác, vi khuẩn phát triển từ bào tử sẽ hỗ trợ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, tăng cường khả năng miễn dịch và hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Bào tử Bacillus clausii không chỉ an toàn, mà còn sản xuất ra các enzym tiêu hóa hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng hấp thu chất dinh dưỡng. Vì thế, khi lựa chọn men vi sinh chứa bào tử, các mẹ đang giúp con tăng sự hấp thu dinh dưỡng, ăn ngon và tăng cân trở lại.

►Đọc thêm:  công nghệ bào tử

Lựa chọn men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp con ăn ngon

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh còn gọi là probiotic – là các chế phẩm chứa vi sinh vật có ích cho đường ruột, khi uống vào sẽ giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và có lợi cho sức khỏe của trẻ. Những vi khuẩn có ích này khi vào đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn tốt, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, tăng cường hệ miễn dịch vào bảo vệ đường ruột. Nhờ đó, hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh, trẻ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Nhiều người cũng hay nhầm lẫn giữa probiotic và prebiotic. Prebiotic là chất xơ để tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có lợi (probiotic) phát triển. Hiện nay các men vi sinh trên thị trường thường bổ sung cả probiotic và prebiotic để tăng hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn vi khuẩn đường ruột.

Tác dụng của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa ở trẻ

Men vi sinh lợi khuẩn đã được chứng minh lâm sàng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong đường tiêu hóa…

Ngoài ra, nó còn hàng loạt những ích lợi quan trọng như:

* Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột.

* Ức chế các vi khuẩn có hại.

*   Phòng ngừa tiêu chảy và táo bón

*   Tăng cường hệ thống miễn dịch.

*   Tăng cường cung cấp các Vitamin và chất dinh dưỡng.

*   Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose.


Khi nào dùng men vi sinh cho trẻ?

Men vi sinh được chỉ định dùng cho trường hợp đường ruột bị rối loạn tạp khuẩn với biểu hiện như: Tiêu chảy, đi ngoài phân sống, khó tiêu, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa… Lúc này trẻ cần được bổ sung men vi sinh để khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, để đường ruột khỏe mạnh hơn.

Dùng men vi sinh thế nào đúng cách?

Nhiều trẻ khó uống thuốc nên bố mẹ hay pha men vi sinh vào cháo hoặc sữa nóng cho con uống. Cách này hoàn toàn sai vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của các vi khuẩn có ích. Trước khi dùng, bố mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng, cách dùng, thời gian dùng. Cần pha men vi sinh trong nước đun sôi để nguội để các vi khuẩn có ích vẫn sống và được đưa tới đường ruột để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ tốt nhất.

►Đọc thêm: cân bằng hệ tiêu hóa

Tại sao cần bổ sung men vi sinh khi trẻ dùng thuốc kháng sinh?

Khi dùng kháng sinh để trị nhiễm khuẩn, kháng sinh gần như tiêu diệt hết những vi khuẩn có trong đường ruột bao gồm cả hại khuẩn và lợi khuẩn, điều này đồng nghĩa với việc hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng dẫn đến hệ quả trẻ bị rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng phổ biến nhất là đầy bụng, khó tiêu, phân sống, tiêu chảy, táo bón…. Hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, trẻ ăn không còn ngon miệng, tiêu hóa, hấp thu kém…. 

Tại thời điểm này, nếu bổ sung men vi sinh kịp thời có thể giúp thiết lập lại hệ vi sinh đường ruột. Vì bản chất trong men vi sinh có chứa các bào tử lợi khuẩn, nấm men và các nhóm acid amin. Khi kết hợp lại sẽ kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn có hại, đồng thời tái thiết lập sự cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột, xây dựng nên hàng rào miễn dịch vững chắc giúp trẻ được bảo vệ tối đa trước các tác động của kháng sinh, các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh bé sẽ ăn uống ngon miệng, hấp thu tốt, cơ thể phát triển toàn diện.

Vì vậy để phòng ngừa và bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh nên chủ động bổ sung men vi sinh ngay khi sử dụng kháng sinh, hạn chế tình trạng khi trẻ có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa mới bắt đầu lo lắng và xử lý.

Giới thiệu về Men vi sinh Biota

Thành phần

Mỗi ống có chứa 3,5 tỷ (3,5x10°) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis và nước cất vừa đủ 5ml.

Công dụng

- Bổ sung bào tử lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
- Giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ giảm triệu chứng viêm đại tràng, giảm triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột: táo bón, tiêu chảy, đi ngoài phân sống.

Đối tượng sử dụng

- Người bị viêm đại tràng, người bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, phân sống, tiêu chảy do loạn khuẩn đường ruột.
- Sản phẩm không có chống chỉ định. Dùng được cho mọi lứa tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Cách dùng

- Lắc kỹ trước khi uống, uống trước hoặc sau khi ăn. Uống trực tiếp hoặc pha với nước, sữa, nước trái cây.
- Người lớn: 2-3 ống/ngày (tùy theo thể trạng).
- Trẻ em 2 - 6 tuổi: 1- 2 ống/ ngày (tùy theo thể trạng).
- Trẻ em dưới 2 tuổi: Theo chỉ dẫn của bác sỹ.
- Sử dụng liên tục từ 1-6 tháng (tùy theo thể trạng) để có hiệu quả tốt. Sản phẩm có thể sử dụng dài ngày.

► Đọc thêm:

Tác dụng của men vi sinh cho bé dạng ống Medispores Biota đối với trẻ rối loạn tiêu hóa, biếng ăn 

Men vi sinh Biota là giải pháp hỗ trợ trẻ ăn ngon tự nhiên, khỏe mạnh và lớn nhanh mỗi ngày.

Phòng và hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa: Bổ sung vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Giúp phòng và hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do dùng kháng sinh dài ngày.

Kích thích ăn ngon: Kích thích ăn ngon, tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Tăng cường hệ miễn dịch: Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, nâng cao sức đề kháng.

►Đọc thêm: 

 

Nguồn tham khảo: www.healthline.com/ tổng hợp internet / medispores / Các thông tin trên website medispores.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. MediSpores không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ

Chia sẻ bài viết Đăng ngày: 03/03/2023

Bài viết liên quan

08/03/2023 Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ? từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh khác nhau. Các bé có thể bổ sung men vi sinh định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng theo thời gian khuyến nghị. Mẹ có thể liên hệ chuyên gia Nhi khoa để được tư vấn cụ thể.

xem bài viết
08/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii - thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

xem bài viết
08/03/2023 Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ? Khi con có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc chăm sóc con theo chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh chứa các bào tử lợi khuẩn khắc phục tình trạng này.

xem bài viết