Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ? từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh khác nhau. Các bé có thể bổ sung men vi sinh định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng theo thời gian khuyến nghị. Mẹ có thể liên hệ chuyên gia Nhi khoa để được tư vấn cụ thể.

Tổ chức y tế thế giới (WHO) quy định liều đầy đủ lợi khuẩn cho mỗi lần bổ sung là 10^8 đơn vị. Và sử dụng men vi sinh liên tục 2-3 tháng để đem lại hiệu quả hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt nhất. 

Một điều quan trọng hơn nữa là cần sử dụng men vi sinh vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú bao gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại tạo thành một hệ vi sinh đường ruột ( phòng khuẩn đường ruột). Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vi khuẩn có hại phát triển lấn át sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa chính vì thế cần bổ sung men vi sinh để hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Vậy dùng men vi sinh lâu dài có gây hại gì không? chúng ta cùng Medispores tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

►Đọc thêm:

Khi nào nên cho trẻ dùng men vi sinh?

Trong đường ruột có rất nhiều vi khuẩn cư trú bao gồm các vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại tạo thành một hệ vi sinh đường ruột. Khi vi khuẩn có lợi bị thiếu hụt, vi khuẩn có hại phát triển lấn át sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa chính vì thế cần bổ sung men vi sinh để hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Sau khi đã hiểu rõ việc dùng men vi sinh lâu dài có gây hại gì không, chúng ta cần nắm được thời điểm và trường hợp nên sử dụng men vi sinh, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

Men vi sinh nên được bổ sung trong trường hợp trẻ bị loạn khuẩn đường ruột hoặc sử dụng kháng sinh dài ngày với những biểu hiện như đi ngoài phân sống, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón… Nếu bé vẫn đang dùng kháng sinh, mẹ lưu ý thời điểm uống men và kháng sinh nên cách xa nhau để tránh tác động của kháng sinh lên các vi khuẩn có lợi.

Có nên cho trẻ uống men vi sinh lợi khuẩn giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Như vậy bài viết đã giúp các mẹ giải đáp thắc mắc dùng men vi sinh lâu dài được không? Tuy có thể dùng lâu dài nhưng cha mẹ nên bổ sung cho trẻ theo từng đợt. Đồng thời cần có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vui chơi hợp lý cho trẻ để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Dùng men vi sinh lâu dài có gây hại gì không?

Không ít người nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa chính vì thế dẫn đến sai lầm trong việc sử dụng hai loại men này, điều này có thể gây hại bởi chúng có công dụng khác nhau, cách dùng và thời gian dùng cũng không giống nhau.

Men tiêu hoá là các men do các tuyến trong cơ thể tiết ra, có vai trò giúp tiêu hoá và hấp thu thức ăn bằng cách “phân cắt” thức ăn thành những phần tử nhỏ hơn để hấp thu. 

Men vi sinh uống trong bao lâu Chớ nhầm lẫn giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Việc bổ sung men tiêu hoá từ bên ngoài quá nhiều sẽ ức chế các tuyến tiết làm giảm tiết men tiêu hoá nội sinh. Chính vì thế, cha mẹ không nên tự ý sử dụng men tiêu hóa cho con mà cần có chỉ định của bác sĩ. 

Men vi sinh bản chất là các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt và dễ bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thức ăn, thuốc kháng sinh… khiến vi khuẩn có lợi bị hao hụt gây loạn khuẩn đường ruột, ảnh hưởng đến khả tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Lúc này, việc bổ sung men vi sinh giúp cung cấp lợi khuẩn, hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bạn có thể dùng trong thời gian dài 2 tuần đến 3 tháng, và có thể dùng thành đợt.

Men vi sinh giúp bé hấp thu tốt Medispores Biota

Medispores Biota là sản phẩm chứa các bào tử lợi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột gây nên như tiêu chảy cấp và mãn tính.

Medispores Biota bào chế dạng nước làm phong phú thêm hệ thống lợi khuẩn trong đường ruột, chủ yếu là chủng Bacillus Clausii với 3,5 tỷ bảo tử lợi khuẩn.

►Đọc thêm:

Nhiều người nhầm lẫn giữa men vi sinh Medispores Biota và men tiêu hóa. Tuy nhiên men vi sinh (probiotics) là những vi sinh vật có lợi tự nhiên trong ruột. Thường gặp hai chủng vi khuẩn hữu ích như Lactobacillus và Bifidobacterium.

Trong khi đó, men tiêu hóa (enzyme tiêu hóa) do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cắt nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ và thường do các tuyến nước bọt, tuyến tụy, tuyến dạ dày tiết ra.

Vì vậy, Medispores Biota là men vi sinh, có tác dụng cung cấp lợi khuẩn. Những vi khuẩn này có tác dụng lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột, tạo môi trường acid ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột.

Nguồn tham khảo: www.healthline.com/ tổng hợp internet / medispores / Các thông tin trên website medispores.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. MediSpores không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ

Chia sẻ bài viết Đăng ngày: 08/03/2023

Bài viết liên quan

08/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii - thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

xem bài viết
08/03/2023 Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ? Khi con có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc chăm sóc con theo chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh chứa các bào tử lợi khuẩn khắc phục tình trạng này.

xem bài viết
07/03/2023 Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé?

Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé?

Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé? "Bé nhà mình rất khó uống thuốc nên mình thường phải pha men vi sinh và cháo hoặc sữa nóng cho bé uống" - Chị Thanh (Tp HCM) chia sẻ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ và chuyên gia, nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của lợi khuẩn trong men vi sinh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng của vi khuẩn có ích, mẹ cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nên pha chế bằng nước đun sôi để nguội đối với các men vi sinh có thành phần là vi khuẩn sống.

xem bài viết