08/03/2023 Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ? từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh khác nhau. Các bé có thể bổ sung men vi sinh định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng theo thời gian khuyến nghị. Mẹ có thể liên hệ chuyên gia Nhi khoa để được tư vấn cụ thể.

xem bài viết
08/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii - thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

xem bài viết
08/03/2023 Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ? Khi con có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc chăm sóc con theo chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh chứa các bào tử lợi khuẩn khắc phục tình trạng này.

xem bài viết
07/03/2023 Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé?

Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé?

Có nên pha men vi sinh vào thức ăn cho bé? "Bé nhà mình rất khó uống thuốc nên mình thường phải pha men vi sinh và cháo hoặc sữa nóng cho bé uống" - Chị Thanh (Tp HCM) chia sẻ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ và chuyên gia, nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng của lợi khuẩn trong men vi sinh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng của vi khuẩn có ích, mẹ cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và nên pha chế bằng nước đun sôi để nguội đối với các men vi sinh có thành phần là vi khuẩn sống.

xem bài viết
07/03/2023 Mọi loại men vi sinh đều giống nhau?

Mọi loại men vi sinh đều giống nhau?

Mọi loại men vi sinh đều giống nhau? Các mẹ dùng nhiều loại men vi sinh khác nhau cho bé vì nghĩ chúng có tác dụng như nhau, nhưng thực tế lại không hiệu quả. 

xem bài viết
07/03/2023 Men vi sinh cũng giống men tiêu hóa?

Men vi sinh cũng giống men tiêu hóa?

Men vi sinh cũng giống men tiêu hóa Dù men vi sinh hay men tiêu hóa khá an toàn nhưng lạm dụng gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Nếu lạm dụng men tiêu hóa làm mất sự điều tiết enzyme tự nhiên, làm cho các tuyến tiêu hóa trong cơ thể bị ức chế, giảm bài tiết, giảm hoạt động, dẫn đến tình trạng lệ thuộc. Còn lạm dụng men vi sinh dễ khiến đầy bụng, chướng hơi hoặc người bị suy giảm miễn dịch có thể đối diện nguy cơ nhiễm trùng đường ruột.

xem bài viết
06/03/2023 Những lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý khi bổ sung lợi khuẩn cho trẻ sơ sinh Nếu biết cách lựa chọn men vi sinh và bổ sung đúng liều lượng, đúng cách, trẻ sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, lợi khuẩn được phát huy hết công dụng. Ngược lại nếu không biết chọn lựa men vi sinh cho bé, bổ sung sai cách, sẽ không mang lại tác dụng như mong muốn.

xem bài viết
06/03/2023 Vai trò của lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh

Vai trò của lợi khuẩn đối với trẻ sơ sinh

Lợi khuẩn giúp trẻ tăng cường miễn dịch (80% tế bào miễn dịch nằm ở đường ruột). Đặc biệt là Bifidobacterium vừa kích thích sự tăng trưởng của tế bào. miễn dịch, vừa tăng sinh các kháng thể tự nhiên (IgA, IgG), … Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

xem bài viết
06/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh an toàn hiệu quả cho trẻ sơ sinh

Cách lựa chọn men vi sinh an toàn hiệu quả cho trẻ sơ sinh

Cách lựa chọn men vi sinh an toàn hiệu quả cho trẻ sơ sinh Men vi sinh hỗ trợ cải thiện các tình trạng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh như đầy chướng bụng, tiêu chảy, phân sống, táo bón… Nhiều chủng lợi khuẩn như Bacillus còn có khả năng tiết ra những enzym tiêu hóa quan trọng giúp phân cắt thức ăn để trẻ dễ dàng hấp thu. Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng bất dung nạp Lactose (do thiếu hụt enzyme Lactase). Men vi sinh cũng giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng.

xem bài viết
03/03/2023 Hệ tiêu hóa khỏe mạnh bắt nguồn từ hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh bắt nguồn từ hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh bắt nguồn từ hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh Làm thế nào để bảo vệ được hệ tiêu hoá khoẻ mạnh cho trẻ? bảo vệ hệ tiêu hoá cho trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là điều cần phải được quan tâm hàng đầu vì hệ tiêu hoá có khoẻ mạnh, trẻ mới hấp thu được chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển toàn diện về thể chất và trí não

xem bài viết