Công dụng của bào tử lợi khuẩn MediSpores cho hệ tiêu hóa

Bào tử lợi khuẩn giúp lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất hiệu quả, giúp cho hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh: cho bụng khỏe mạnh, kích thích ăn ngon miệng, hấp thu tốt các dưỡng chất cần thiết sự phát triển của cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe. Bào tử lợi khuẩn giúp ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại và tăng cường quá trình đào thải.
Có nhiều bài viết về công dụng của bào tử lợi khuẩn, MediSpores xin giới thiệu một công nghệ bào chế bào tử lợi khuẩn mới tới từ Anh Quốc trong nội dung dưới đây

1- Bào tử lợi khuẩn là gì?    

Bào tử lợi khuẩn tồn tại trong men vi sinh (còn được gọi là probiotics) là một khái niệm khá quen thuộc. Men vi sinh là các chế phẩm sinh học hỗ trợ giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm duy trì sự cân bằng vi sinh trong hệ tiêu hóa, ức chế các vi khuẩn gây hại có trong đường ruột.
Các chế phẩm men vi sinh chứa một lượng lớn các bào tử lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa và hỗ trợ hấp thu thức ăn tốt hơn, cải thiện tình trạng biếng ăn.
Tuy nhiên, khi đưa men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường vào cơ thể, số lượng lợi khuẩn có khả năng sống sót khi đến ruột bị giảm đi nhiều do bị tiêu diệt bởi môi trường acid của dịch vị dạ dày. Để khắc phục nhược điểm này, việc chọn lựa và bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn vào các chế phẩm men vi sinh là giải pháp được lựa chọn nhằm mang đến nguồn bổ sung lợi khuẩn tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa.
Tìm hiểu thêm: 

2- Bào tử lợi khuẩn của MediSpores có nguồn gốc từ Anh Quốc

Nhờ ứng dụng công nghệ tạo bào tử thế hệ mới - Spore Organic - sử dụng hoàn toàn nguyên liệu từ thực vật (Tìm hiểu về sinh học bào tử hữu cơ) giúp sản phẩm an toàn, hiệu quả và thân thiện với mọi đối tượng.  
Bào tử lợi khuẩn là giải pháp đang được sử dụng để hỗ trợ đẩy lùi các bệnh đường tiêu hóa (đầy hơi, chướng bụng, viêm đại tràng... ), cân bằng hệ vi sinh đường ruột, xây dựng thành trì hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe của cơ thể.
MediSpores Biota được bào chế với 2 chủng vi sinh dạng bào tử tinh khiết là lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii. Đây là những chế phẩm sinh học bào tử hữu cơ có nguồn gốc thực vật, nhờ đó có thể kết hợp trong quá trình điều trị kháng sinh và mang lại hiệu quả tối ưu.
Lợi khuẩn Bacillus Clausii và Bacillus Subtilis là hai chủng khuẩn có sức sống cao, có khả năng kích thích tổng hợp vitamin giúp tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt, kích thích đường ruột sản sinh ra các kháng thể tại chỗ để đối phó với tác nhân gây bệnh.
Đặc biệt, Bacillus Clausii không bị tiêu diệt ngay cả khi người bệnh sử dụng một số loại kháng sinh thông dụng nên có thể hỗ trợ tiêu hóa cho người bệnh phục hồi thể trạng trong thời gian sử dụng kháng sinh dài ngày.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii
Trong khi đó, Bacillus Subtilis làm nhiệm vụ sinh sản nhanh, tạo màng bao sinh học bảo vệ vết loét khỏi sự tấn công của hại khuẩn, góp phần làm tổn thương mau lành.
Chúng ta phải bổ sung lợi khuẩn ở trạng thái bào tử lợi khuẩn vì:
Rõ ràng lợi khuẩn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì cân bằng hệ vi sinh, bảo vệ đường ruột, bổ sung lợi khuẩn chính là giải pháp hữu hiệu cho người viêm đại tràng.
Nhưng khó khăn nằm ở việc làm sao có thể đưa lợi khuẩn an toàn sống sót qua acid dạ dày, xuống đại tràng? Đó chính là lý do vì sao công nghệ tạo bào tử lợi khuẩn ra đời, khắc phục những hạn chế của lợi khuẩn thường.
Trong trạng thái hoạt động, lợi khuẩn cần có hoạt động sinh dưỡng để trao đổi chất nên vòng đời của chúng thường rất ngắn. Vì vậy ở các chế phẩm vi sinh chứa lợi khuẩn sống, lợi khuẩn có thể chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Hơn nữa, lợi khuẩn sống có sức bền acid kém, khó sống sót để đi qua môi trường có tính acid cao như dịch vị dạ dày.
Lợi khuẩn dạng bào tử là trạng thái bền vững nhất, vì khi tồn tại ở trạng thái này, lợi khuẩn được bảo vệ bởi nhiều lớp vỏ (bào tử) không tan trong nước, giúp chúng bền thời gian, chịu được nhiệt độ lên đến 80 độ C, độ pH2 - pH3 (giống acid dạ dày). Khi đi qua dạ dày, gặp điều kiện thuận lợi ở đại tràng, bào tử lợi khuẩn chuyển hóa sang dạng lợi khuẩn sống và phát huy công dụng.

3- Công dụng của bào tử lợi khuẩn MediSpores

- Khả năng sống sót: Điểm đầu tiên khi nhắc đến ưu điểm của bào tử lợi khuẩn, đó là khả năng sống sót cao hơn lợi khuẩn thường. Phần lớn các lợi khuẩn thường sẽ chết khi gặp môi trường acid dạ dày, hoặc bị kháng sinh tiêu diệt. Và ở dạng bào tử, lợi khuẩn có thể tồn tại  lâu hơn, thậm chí, lớp áo bào tử hỗ trợ giúp lợi khuẩn tồn tại trong điều kiện của  tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, các chất kháng khuẩn.
Không chỉ vậy, bào tử lợi khuẩn còn có sức đề kháng cực tốt với những điều kiện khắc nghiệt khác. Nếu như lợi khuẩn thường chỉ sống được ở nhiệt độ từ 30oC đến 40oC, thì bảo tử lợi khuẩn có thể chịu được nhiệt độ lên đến hơn 80 – 85 oC.
- Khi sử dụng kháng sinh: Kháng sinh không chỉ tiêu diệt các vi khuẩn có hại mà còn làm chết cả những vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Để khắc phục nhược điểm này, bào tử lợi khuẩn được nghiên cứu có thể phát triển ngay cả khi có mặt các kháng sinh. 
- Sản xuất các enzyme tiêu hóa: Bào tử lợi khuẩn là nguồn sản xuất các enzyme tiêu hóa (amylase, protease,…) hỗ trợ tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
Tăng cường miễn dịch: Bào tử lợi khuẩn có tác dụng tích cực trong việc điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu và hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật dạ dày – ruột.
- Cải thiện tình trạng táo bón: Nhờ khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, bào tử lợi khuẩn cũng hỗ trợ giúp làm nhuận tràng, thúc đẩy nhu động ruột. Từ đó cũng hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón thường gặp.
- Độ an toàn: Bào tử không chỉ có tác dụng vượt trội đi sâu vào ruột non mà còn đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ . 
Men uống vi sinh MediSpores Biota bổ sung 3,5 tỷ lợi khuẩn
  • Bổ sung lợi khuẩn.
  • Cải thiện hệ vi sinh đường ruột.
  • Hỗ trợ kiểm soát triệu chứng đại tràng, rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột.
► Xem chi tiết sản phẩm tại men vi sinh Biota
Thành phần:
  • Trong mỗi ống 5ml hỗn dịch chứa 3.5 tỷ Bào tử lợi khuẩn Bacillus Subtilis và Bacillus Clausii. 
Đối tượng sử dụng:
  • Người bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon vì nguyên nhân loạn khuẩn đường ruột.
  • Người sử dụng kháng sinh dài ngày gây loạn khuẩn đường ruột.
Sản xuất và chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty TNHH dược phẩm Tâm Mỹ An Điện thoại: 0961.54.54.26 Website: https://medispores.vn/ (9630/2021/ĐKSP)

Nguồn tham khảo: tổng hợp wiki/ internet / medispores / Các thông tin trên website medispores.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. MediSpores không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ
 
Chia sẻ bài viết Đăng ngày: 27/12/2022

Bài viết liên quan

08/03/2023 Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ? từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh khác nhau. Các bé có thể bổ sung men vi sinh định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng theo thời gian khuyến nghị. Mẹ có thể liên hệ chuyên gia Nhi khoa để được tư vấn cụ thể.

xem bài viết
08/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii - thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

xem bài viết
08/03/2023 Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ? Khi con có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc chăm sóc con theo chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh chứa các bào tử lợi khuẩn khắc phục tình trạng này.

xem bài viết