Mọi loại men vi sinh đều giống nhau?

Mọi loại men vi sinh đều giống nhau? Các mẹ dùng nhiều loại men vi sinh khác nhau cho bé vì nghĩ chúng có tác dụng như nhau, nhưng thực tế lại không hiệu quả. 

Chị Phương Thanh (ở Tp.HCM) chia sẻ, theo tư vấn của bác sĩ, chị Thanh chuyển sang sử dụng loại men vi sinh dạng ống uống được nhập khẩu từ Anh Quốc. Bé thích uống hơn và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa giảm nhanh hơn. Loại men vi sinh dạng ống uống này chứa những bảo tử lợi khuẩn Bacillus claussi – loại vi khuẩn tự nhiên có hiệu quả tốt nhất trong đường ruột.

Chị Thanh cho biết thêm, bác sĩ còn khuyên nên chọn loại men vi sinh có chứa ít nhất trên 3 tỷ bào tử lợi khuẩn. Bào tử là một hình thức sống khác của vi khuẩn, có sức đề kháng mạnh hơn trong môi trường axit ở dạ dày, đối với nhiệt độ, kháng sinh do đó có thể di chuyển đến ruột an toàn.

Các bác sĩ và dược sĩ còn chia sẻ, đối với men vi sinh dạng ống uống chứa bào tử lợi khuẩn thì các bào tử này có thể kết dính với nhau nên có thể có một lớp cặn màu đục dưới ống thuốc, như vậy là bình thường. Lưu ý lắc trước khi dùng và dùng trước khi hết hạn sử dụng.

Mọi loại men vi sinh đều giống nhau

Tìm hiều về các chủng men vi sinh

1. Men vi sinh chứa lợi khuẩn Bifidobacterium

Bifidobacterium có trong Probioticslà tên của một chi các vi khuẩn, chúng có dạng hình que hoặc có phân nhánh. Probiotics loại Bifidobacterium những vi khuẩn kị khí và có thể sinh sống trong đường tiêu hóa của con người. Những Probiotics loại Bifidobacterium không tự di chuyển được, ưa độ ẩm và nhiệt độ từ 31 – 40 độ C. Chúng là các vi sinh vật không sinh bào tử vì thế khó có thể sống sót qua dạ dày của con người.

Để khắc phục nhược điểm khó sống sót khi đi qua dạ dày của người sử dụng, những công ty dược phẩm đã nghiên cứu đưa ra sử dụng lớp vỏ bao phim có thể bảo vệ Probiotics loại Bifidobacterium qua dạ dày và giải phóng ở ruột.

Vi khuẩn chi Bifidobacterium – Một trong những chủng vi khuẩn thường được sử dụng trong chế phẩm probiotics
Công dụng của Men vi sinh Probiotics có chứa Bifidobacterium: Probiotics chứa các loài vi sinh vật thuộc chi này thường được sử dụng nhiều với công dụng cân bằng hệ vi sinh đường ruột và đặc biệt là điều trị các triệu chứng của bệnh đại tràng. Đồng thời, Probiotics chứa Bìidobacterium cũng sinh IgA, kích thích miễn dịch, tăng đề kháng.

Các loài trong chi Bifidobacterium dùng trong Probiotics: thường được biết tới như Bifidobacterium breve, Bifidobacterium difidum, Bifidobacterium longum, Bifidobacterium infantis,…

2. Men vi sinh chứa lợi khuẩn chi Bacillus

Lợi khuẩn Bacillus có trong Probiotics là tên của một chi thuộc về họ Bacillaceae gồm rất nhiều loài vi sinh vật khác nhau, trong đó đa số là các vi sinh vật không có hại với con người. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có dạng hình que, là các vi khuẩn hiếu khí. Các chủng lợi khuẩn Bacillus trong probiotics có khả năng tạo dạng bào tử (dạng không hoạt động với lớp bảo vệ bên ngoài) hình cầu vì thế có thể sống sót đi qua dạ dày của con người để đi tới đường ruột và phát huy tác dụng.

Men vi sinh thường sử dụng các vi khuẩn của chi Bacillus

Công dụng của Probiotics chứa Bacillus: Probiotics dùng các loài vi sinh vật thuộc chi này thường được sử dụng nhiều với công dụng giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng và giúp đẩy lùi các vi sinh vật có hại.

Các loài trong chi Bacillus được dung trong Probiotics:  thường được biết tới như Bacillus clausii, Bacillus polyfermenticus, Bacillus subtilis,…

3. Men vi sinh chứa lợi khuẩn chi Lactobacillus

Lactobacillus có trong men vi sinh là tên của một chi các loài vi khuẩn, chúng có hình que hoặc hình cầu. Lactobacillus có trong men vi sinh ưa sống trên lớp chất nhầy đường ruột. Tuy nhiên các lợi khuẩn chi Lactobacillus có trong men vi sinh không sinh bào tử vì thế nhược điểm của chúng là khó tồn tại khi đi qua dạ dày của con người.
Công dụng của Lactobacillus có trong Probiotics: Các lợi khuẩn Lactobacillus trong Probiotics thường được sử dụng nhiều với công dụng giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như chán ăn, đầy bụng giảm hấp thu dinh dưỡng và chúng sẽ cạnh tranh với các vi khuẩn có hại.

Các loài vi sinh vật thuộc chi Lactobacillus thường được biết tới và sử dụng như: Lactobacillus bulgaricus, Lactobacillus plantarum, Lactobacillus GG,  Lactobacillus rhamnosus, Lactobcillus Reuteri, Lactobacillus casei,…

 

Men vi sinh của Anh Quốc MediSpores Biota

Men vi sinh MediSpores Biota - Bổ sung lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phân sống do loạn khuẩn đường ruột. Men vi sinh MediSpores chứa 3,5 tỷ lợi khuẩn trong 1 ống hỗn dịch 5ml, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, đồng thời làm giảm tác hại của thuốc kháng sinh. 

Men vi sinh Biota giúp duy trì hệ sinh thái đường ruột cân bằng ổn định

Medispores Biota tập trung vào nhu cầu sức khỏe đường ruột khi sử dụng và hỗ trợ tiêu hóa lâu dài. Mỗi ống 5ml chứa 3,5 tỷ men vi sinh có lợi, giúp cho hệ tiêu hóa cân bằng và duy trì đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, Medispores Biota cũng hỗ trợ chứng rối loạn tiêu hóa không thường xuyên, bao gồm khó tiêu, đầy hơi, chán ăn và đau bụng do đại tràng.

Medispores Biota được bào chế với 2 chủng vi sinh dạng bào tử tinh khiết là lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii. Đây là những chế phẩm sinh học bào tử hữu cơ, nhờ đó có thể kết hợp trong quá trình điều trị kháng sinh và mang lại hiệu quả tối ưu.

Nhà máy của MediSpores được thành lập vào tháng 9/2017 với công suất 50 triệu đơn vị sản phẩm/năm, đặt tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc (Hà Nội) với quy mô sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 về sản xuất trang thiết bị y tế và tiêu chuẩn GMP Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ do Bộ Y tế cấp.

 

Nguồn tham khảo: internet / website benh.vn / Các thông tin trên website medispores.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. MediSpores không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ

Chia sẻ bài viết Đăng ngày: 07/03/2023

Bài viết liên quan

08/03/2023 Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ

Men vi sinh dùng trong bao lâu là đủ? từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh khác nhau. Các bé có thể bổ sung men vi sinh định kỳ, dùng nhiều đợt trong năm. Hoặc có thể chỉ cần sử dụng theo thời gian khuyến nghị. Mẹ có thể liên hệ chuyên gia Nhi khoa để được tư vấn cụ thể.

xem bài viết
08/03/2023 Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con

Cách lựa chọn men vi sinh chất lượng tốt cho con Để bổ sung men vi sinh có tác dụng tốt nhất, nên chọn sản phẩm có chứa bào tử lợi khuẩn. Đặc biệt là bào tử Bacillus Clausii - thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

xem bài viết
08/03/2023 Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ

Vì sao mẹ nên bổ sung men vi sinh cho trẻ? Khi con có các dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa, bên cạnh việc chăm sóc con theo chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ có thể bổ sung men vi sinh chứa các bào tử lợi khuẩn khắc phục tình trạng này.

xem bài viết