Sự khác biệt của bào tử lợi khuẩn so với lợi khuẩn ở men vi sinh

Ai cũng cho rằng men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn tốt hơn men vi sinh chứa lợi khuẩn thông thường. Nhưng bào tử lợi khuẩn là gì thì không nhiều người biết.

Lợi khuẩn là gì? 

Lợi khuẩn được tìm thấy trong đường ruột của con người và trong tự nhiên (đất, môi trường sống). Trong đường ruột của con người có hàng chục nghìn tỷ vi khuẩn sinh sống, trong đó có cả vi khuẩn tốt (lợi khuẩn) và vi khuẩn xấu (hại khuẩn). Bình thường, tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân gây phá vỡ tỷ lệ này như dùng thuốc kháng sinh, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh… Khi hại khuẩn sinh sôi phát triển quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện đầy hơi chướng bụng, tiêu chảy, táo bón… Hại khuẩn trong ruột phát triển quá mức còn gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch do 70-80% mô miễn dịch nằm trong đường tiêu hóa.

 

 

 Do vậy, bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm lên men hoặc từ men vi sinh được đánh giá là giải pháp tốt giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm rối loạn tiêu hóa.

Tuy vậy, lợi khuẩn sống rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ. Chúng cũng dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày, trước khi vào đến ruột non và thực hiện công việc của mình.Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra BÀO TỬ LỢI KHUẨN.

 

Bào tử lợi khuẩn là gì? 

 

Bào tử lợi khuẩn là dạng sống không hoạt động của lợi khuẩn, có thể tồn tại ở trạng thái hút ẩm và mất nước vô thời hạn. Bào tử lợi khuẩn ở dạng KÉN (với lõi là lợi khuẩn, bao bọc xung quanh là nhiều lớp áo chứa protein và nhiều axit amin giúp bảo vệ lõi lợi khuẩn). Chính nhờ ở dạng kén mà bào tử lợi khuẩn dễ dàng vượt qua hàng rào tiêu hóa, không bị axit, dịch vị dạ dày tiêu diệt và chống lại phần lớn kháng sinh. Khi vào đến ruột non, bào tử lợi khuẩn sẽ hút nước và dinh dưỡng, nảy mầm thành lợi khuẩn bình thường và hoạt động giống như lợi khuẩn bình thường.

Dường như sự nảy mầm xảy ra trong 24 giờ đầu tiên. Các bào tử sẽ được nảy mầm cho dù môi trường là hiếu khí hay kỵ khí, và điều kiện cần thiết duy nhất là các chất nảy mầm dinh dưỡng phù hợp và chúng phải có trong ruột non.

 

 Điều đặc biệt mà các chuyên gia đánh giá cao là bào tử lợi khuẩn là chúng có thể sống sót qua dạ dày, trong khi lợi khuẩn bình thường thì rất khó sống sót. Gần như 100% bào tử lợi khuẩn sẽ sống sót qua dạ dày, vào đến ruột non và nảy mầm.

Bào tử cũng có thể kích thích miễn dịch nhằm loại bỏ sự xâm lấn của mầm bệnh. Một số báo cáo cho thấy, bào tử là chất kích thích miễn dịch 
và cũng có thể kích thích một số phản ứng miễn dịch tế bào trong đường tiêu hóa.

Bào tử lợi khuẩn thậm chí có thể kháng kháng sinh, trong khi phần lớn các chủng lợi khuẩn bình thường sẽ bị kháng sinh tiêu diệt. Do vậy, bào tử có khả năng sống sót và ở lại ruột non, giúp "quét sạch" vi khuẩn xấu, thiết lập lại hệ cân bằng vi sinh đường ruột. Chúng cũng có thể "ngủ yên" trong ruột trong một thời gian dài, sau đó tự hồi sinh khi có chất dinh dưỡng.

 

Bổ sung bào tử lợi khuẩn cần chú ý gì? 

 

Các chuyên gia cảnh báo rằng, bổ sung một lượng lớn bào tử lợi khuẩn có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là với những người bị suy giảm miễn dịch. Giải pháp được đưa ra là cần tìm các thương hiệu uy tín, để đảm bảo bổ sung bào tử lợi khuẩn với liều lượng chính xác và các chủng lợi khuẩn tốt, ví dụ như Bacillus clausii.
Chủng lợi khuẩn Bacillus clausii đã được đánh giá là an toàn và dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở hầu hết mọi người.

Cùng với việc bổ sung men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, các chuyên gia cũng khuyến khích người dùng nên có chế độ ăn lành mạnh để bổ sung dinh dưỡng tốt, để làm thức ăn cho bào tử lợi khuẩn, giúp chúng thoát khỏi trạng thái "ngủ đông" sang trạng thái "sống" và “sinh trưởng”.

 

 

 

 

Medispores Biota được bào chế với 2 chủng vi sinh dạng bào tử tinh khiết là lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii, giúp duy trì hệ sinh thái đường ruột cân bằng ổn định

 

Medispores Biota tập trung vào nhu cầu sức khỏe đường ruột khi sử dụng và hỗ trợ tiêu hóa lâu dài. Mỗi ống 5ml chứa 3,5 tỷ men vi sinh có lợi, giúp cho hệ tiêu hóa cân bằng và duy trì đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, Medispores Biota cũng hỗ trợ chứng rối loạn tiêu hóa không thường xuyên, bao gồm khó tiêu, đầy hơi, chán ăn và đau bụng do đại tràng.

Medispores Biota được bào chế với 2 chủng vi sinh dạng bào tử tinh khiết là lợi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus clausii. Đây là những chế phẩm sinh học bào tử hữu cơ, nhờ đó có thể kết hợp trong quá trình điều trị kháng sinh và mang lại hiệu quả tối ưu.

 

 

 

 

 

Có thể nói, Medispores Biota dạng lỏng là một giải pháp cho những người dùng gặp khó khăn khi sử dụng thuốc ở các dạng bào chế khác như viên nén, viên nang cứng, nang mềm (qua đường uống). Bên cạnh đó, với thể tích tối ưu về liều lượng, đầu ống được thiết kế đặc biệt có thể bẻ gập dễ dàng để mở mà không cần đến các dụng cụ hỗ trợ.

Thị trường men vi sinh toàn cầu đang ghi nhận sự phát triển nhanh chóng, và việc nghiên cứu, ứng dụng để phát triển lợi khuẩn thành các sản phẩm hỗ trợ điều trị đang là xu hướng tất yếu. Medispores được ra đời với sứ mệnh đưa các sản phẩm Probiotics tinh khiết, an toàn, hiệu quả, tiện dụng và có sự ổn định cao tới cộng đồng.

 

Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Mỹ An

130 đường Quán Thánh, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Hotline: 0961 54 54 26

Website: https://medispores.vn/

 

Chia sẻ bài viết Đăng ngày: 06/12/2022

Bài viết liên quan

25/11/2022 CÁC TIÊU CHÍ CẦN THIẾT KHI LỰA CHỌN MEN VI SINH

CÁC TIÊU CHÍ CẦN THIẾT KHI LỰA CHỌN MEN VI SINH

Khi lựa chọn sản phẩm men vi sinh để dùng, chúng ta cần chú ý đến những tiêu chí sau

xem bài viết
04/11/2022 MediSpores cùng sản phẩm Probiotics trong ứng dụng công nghệ bào chế bào tử

MediSpores cùng sản phẩm Probiotics trong ứng dụng công nghệ bào chế bào tử

MediSpores cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam nghiên cứu công nghệ bào tử tìm ra dòng men vi sinh lợi khuẩn Probiotics dạng lỏng với nhiều ưu điểm vượt trội.

xem bài viết